Hội thảo Kết nối doanh nghiệp: Trường Đại học Xây dựng Hà Nội và Tổng Công ty Vinaconex

Sáng ngày 03/12/2022, tại Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXDHN) đã diễn ra Hội thảo Kết nối doanh nghiệp giới thiệu đến các bạn sinh viên năm thứ 4, thứ 5 thông tin liên kết giữa Trường ĐHXDHN và Tổng Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam – Vinaconex (Tổng Công ty Vinaconex) cũng như về các cơ hội thực tập và làm việc tại doanh nghiệp.

Toàn cảnh chương trình hội thảo

Tham dự chương trình, về phía Tổng Công ty Vinaconex có ông Nguyễn Khắc Hải – Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Vianconex; Ông Nguyễn Quốc Huy - Giám đốc Ban Phát triển nhân lực; Ông Lại Đức Toàn - Phó giám đốc Ban Xây dựng Vinaconex; Ông Phan Trần Anh - Giám đốc Ban QLDA 2, Ông Phạm Thanh Hoài - Phó Giám đốc Ban QLDA 1 - Ban Quản lý dự án Vinaconex và đại diện Ban truyền thông thương hiệu marketing Tổng công ty Vinaconex. Về phía Trường ĐHXDHN có PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng PGS.TS Nguyễn Bình Hà - Trưởng Phòng Quản lý đào tạo; TS. Tống Ngọc Tú – Trưởng Ban KSCLC; ThS. Bùi Quang Trung - Trưởng Phòng CTCT& và QLSV cùng các thầy cô là trưởng các chuyên ngành đào tạo trong Ban KSCLC và các bạn sinh viên tham dự chương trình.

Hội thảo kết nối doanh nghiệp với mục tiêu đẩy mạnh công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực hướng đến những kỹ sư chất lượng cao trong lĩnh vực kỹ thuật xây dựng là một hoạt động trong khuôn khổ các hoạt động hợp tác giữa Trường ĐHXDHN và Tổng công ty Vinaconex. Hội thảo lần này được tổ chức nhằm tăng cường hợp tác trong công tác đào tạo sinh viên gắn liền với thực tiễn, đồng thời giúp các bạn sinh viên hiểu hơn về ngành nghề, định hướng tương lai một cách rõ nét. Với những thế mạnh trong công tác đào tạo của mình, chương trình đào tạo kỹ sư chất lượng cao Trường ĐHXD Hà Nội (tên quốc tế viết tắt là PFIEV) đã được Nhà trường tin tưởng lựa chọn phối hợp với các đơn vị chuyên môn của Tổng công ty Vinaconex tổ chức hội thảo hướng đến các mục tiêu trên.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHXDHN cho biết, Nhà trường luôn chú trọng đến việc kết nối giữa Nhà trường và doanh nghiệp. Bên cạnh việc đào tạo kiến thức chuyên môn, việc hợp tác cùng với các doanh nghiệp để tạo môi trường làm việc thực tế, giúp các bạn sinh viên có cơ hội được trao dồi kỹ năng và có thêm kinh nghiệm làm việc cũng là một trong những nhiệm vụ - yêu cầu trọng tâm mà Nhà trường luôn hướng đến. PGS.TS Phạm Xuân Anh bày tỏ sự vui mừng khi kế hoạch hợp tác giữa ĐHXDHN và các doanh nghiệp, đặc biệt là Tổng công ty Vinaconex ngày càng được quan tâm, góp phần thúc đẩy việc giảng dạy, thực hiện các dự án hợp tác nghiên cứu; đồng thời củng cố và phát triển hơn nữa mối quan hệ giữa Nhà trường và doanh nghiệp. Thầy tin tưởng, với những ưu điểm và thế mạnh mà các chương trình đào tạo kỹ sư chất lượng cao sẵn có đã được Nhà trường tin tưởng lựa chọn sẽ giúp chất lượng các hoạt động kết nối giữa Nhà trường và Tổng công ty ngày càng hiệu quả và thực chất, đi vào chiều sâu.

PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt phía doanh nghiệp, ông Nguyễn Khắc Hải - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Vinaconex cảm ơn sự chuẩn bị chương trình một cách chu đáo và sự đón tiếp chân thành của Nhà trường dành cho đoàn cán bộ của Tổng Công ty, ông chia sẻ một số thông tin về những thành tựu trong thời gian gần đây của Tổng Công ty, đồng thời cam kết sẽ tạo điều kiện hết mức có thể để đón nhận các bạn sinh viên của Nhà trường đến kiến tập, thực tập và sẵn sàng trao cơ hội làm việc lâu dài tại doanh nghiệp với các vị trí xứng đáng cho các bạn thể hiện được năng lực của bản thân trong quá trình thực tập.

Ông Nguyễn Khắc Hải - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Vinaconex phát biểu tại buổi lễ

Tiếp theo chương trình, các thầy cô phụ trách các chương trình đào tạo của Ban KSCLC giới thiệu về chương trình KSCLC và các chuyên ngành đào tạo. Đồng thời đại diện Tổng công ty đã giới thiệu các các dự án tiêu biểu của tập đoàn cũng như bộ máy tổ chức và mô hình hoạt động của Tổng Công ty Vinaconex qua đó giúp các thầy cô và các em sinh viên trường ĐHXDHN có cái nhìn tổng thể và chi tiết về doanh nghiệp.

Trong không khí sôi nổi tại buổi hội thảo, nhiều câu hỏi của các bạn sinh viên tham dự đã được đặt ra, các câu hỏi đa dạng về điều kiện, yêu cầu, chế độ cho sinh viên để tham gia thực tập và làm việc tại doanh nghiệp đều được các thầy cô và cũng nhận được sự giải đáp nhiệt tình bởi các thầy cô và đại diện các doanh nghiệp.

Các bạn sinh viên đặt câu hỏi cho ban tổ chức tại buổi hội thảo

Sau hơn 3h làm việc hiệu quả, buổi hội thảo đã kết thúc trong sự tiếc nuối của các thành viên tham dự khi vẫn còn nhiều câu hỏi được gửi đến ban tổ chức nhưng do thời gian có hạn chưa được trả lời trực tiếp, các câu hỏi còn lại sẽ được tổng hợp và phản hồi qua email. Hi vọng rằng, buổi hội thảo là sự mở đầu cho con đường thành công nhiều bạn sinh viên thuộc chương trình đào tạo kỹ sư chất lượng cao nói riêng cũng như sinh viên trường ĐHXDHN nói chung có được cơ hội việc làm và vị trí xứng đáng trong Tổng Công ty Vinaconex.

Đại biểu Nhà trường, doanh nghiệp và các bạn sinh viên tham dự hội thảo chụp ảnh kỷ niệm

Một số hình ảnh khác của buổi hội thảo

TS. Tống Ngọc Tú - Trưởng ban KSCLC giới thiệu chương trình làm việc

PGS.TS Phạm Xuân Anh và ông Nguyễn Khắc Hải trao tặng món quà lưu niệm